Kiểm tra xe trước khi đi xa

 18:26 31/07/2020        Lượt xem: 55

Kiểm tra xe trước khi đi xa

1. Kiểm tra vành xe:
Quay từng bánh xe nhẹ nhàng, lấy móng tay để sát vành bánh xe, khi vành xe tiếp xúc đều với móng tay là được. Chú ý chỗ chạm mạnh là chỗ hàn giáp lai. Bóp các cặp nan hoa, thấy căng đều là được, chú ý nan hoa bị gãy mà vẫn nguyên vị trí phải thay ngay vì đã có tai nạn khi nan hoa gãy đâm vào đĩa phanh dầu.
2. Kiểm tra xăm lốp xe:
Ở bất cứ chiếc lốp nào cũng có 2 đường nổi gần mép vành. Nếu thấy 2 đường này chỉ cách đều mép vành là bình thường và không đều là lốp bị méo, đi sẽ nẩy xe, vãy đuôi làm tay lái bị đảo. Dùng 1 vật làm chuẩn cách gân giữa lốp chừng 2 cm, ta quay bánh xe, nếu gân lốp cách đều là được. Lưu ý, Nếu lốp mới mà bị vào lệch (hay gọi là méo quả) thì thợ có thể nắn lại. Nếu đã đi khoảng hơn 1500km thì phải thay mới, sau đó tháo bánh xe, tháo hơi (tháo hẳn ti van), móc lốp xe nên để khẩu độ 2 móc lốp gần nhau, vừa dễ thao tác mà không làm xước vành, mép lốp và thủng xăm. Lộn ngược lốp nếu thấy bên trong lốp bị đứt thành vệt thì phải thay. Dùng ngón tay rê trên mặt trong lốp xem có dị vật ( gai, đinh, thủy tinh,...) thì lấy ra.

Xem xăm xe còn tốt không, xăm nhũn quá nên thay mới, dò chỗ hàn giáp lai (chỗ có nhiều gân ) xem có bị rách không. Kiểm tra độ phồng của miếng vá cũ hay rách có to không thì thay xăm. Những chỗ vá cũ dù có vá đè cũng không đảm bảo và xăm có > 5 miếng vá thì nên thay. Xem hai bên xăm có bị lốp ăn mòn không, nếu bố lốp bị rách trong thì gọi là lốp cắn xăm.

Sau khi kiểm tra thì lắp lại, bơm lốp thật căng và nhấn đều lốp xuống đường theo vòng bánh xe, rồi xả bớt hơi thông thường để hơi bánh trước 2,3kg bánh sau 3,2 kg tiêu chuẩn nhà sản xuât có thể thấp hơn, vì để căng thì xe nảy và đi nhẹ xe đỡ hại máy nhưng không bám đường, khi phanh hay vào cua  đường có nhiều sỏi đá nhỏ hoặc trơn ướt rất nguy hiểm, vào đường gồ gề thì rất xóc, đi đường dài làm lốp nóng có thể nổ nhất là khi trời nắng, còn để lốp quá mềm sẽ hại máy, gây dập xăm dập lốp.

3.Sau đó kiểm tra phanh trước:
Đối với phanh dầu, quay nhẹ bánh xe, thấy đĩa phanh và má phanh không sát nhau, mặt đĩa tròn đều, dừng lại từ từ xem lượng dầu còn đủ không (Nhìn trên hộp dầu tay phanh). Đứng cạnh xe hai tay đẩy xe về phía trước đồng thời bóp nhả phanh, cảm giác tay lúc đầu nhẹ rồi nặng dần, bánh xe không bị dừng đột ngột, không bị rê là được. Lưu ý má phanh dởm rất nhiều, ma sát không đúng hện số, thậm chí bị bong giữa đường, nếu dầu vơi thì phải tháo hết dầu cũ rửa bằng cồn hoặc rượu mạnh, tuyệt đối không đổ thêm dầu và không dùng xăng. Đối với phanh cơ, trước khi tháo bánh xe dựng xe tăng cho phanh bó lại sau đó nới ra từ từ cho đến lúc phanh nhả. Đạp chân phanh chừng 2 đến 3 cm là được.

Đối với phanh tay là 1/3 quãng giữa của chu trình cả tay phanh. Khi tháo bánh xe, cầm úp đùm phanh vỗ mạnh xuống nền cứng để bong tróc các cáu bẩn. Cũng là kiểm tra má phanh có bị bong không,thay kịp để tránh nguy hiểm. Lau chùi, bôi mỡ vào quả đào, nên thay phanh mòn. Sau khi lắp, kiểm tra phanh lần cuối, xiết chặt ốc

Kiểm tra bi, con đội, phớt bi:
Quay bánh xe, không có tiếng lục cục, lắc ngang bánh xe không thấy rơ bi là được. Khi rửa xe, đi mưa không thấy nước màu nâu đỏ chảy ra từ phớt là tốt.

Khi tháo bánh xe,dùng 1 trục sắt tống bi ra khỏi ổ bi, lấy 1 dùi nhỏ nạy nắp ca bi. dùng tô vít nạy phớt ra khỏi moay-ơ. Đem vòng bi, con đội, phớt rửa trong xăng hoặc dầu. Sau đó lau, thổi sạch cho khô. Lúc này ta có thể kiểm tra bi lần nữa bằng cách cầm chắc ca bi trong bằng 2 ngón tay phải, đập cườm tay phải vào cườm tay trái, nếu có tiếng lách cách là bi kép có thể tạm dùng được. Dùng mỡ trát kín ổ bi và vào phớt nhất là chỗ có lò xo, đóng nắp ca bi. Thông thường bi rất bền, chỉ khi hỏng phớt, mòn con đội để nước vào làm chết mỡ bôi trơn mới gây mòn bi. Vì vậy, bảo dưỡng, thay thế con đội, phớt bi nên làm ít nhất mỗi năm 1 lần.
Lưu ý:
-Vòng bi nào hỏng thay vòng đó.
-Thay bi nhất thiết phải thay phớt, con đội.
-Thay phớt phải thay cả con đội và ngược lại.
-Thay phớt, con đội không nhất thiết phải thay bi nếu bi còn tốt.

4 Kiểm tra nhông xích:
Tháo hộp xích, tay trái bóp căng sợi xích, tay phải cầm 1 mắc xích chỗ ôm vào nhông sau nhấc ra, nếu thấy xích không ôm nhông chặt, thậm chí nhấc mắt xích ra thấy khỏng hở lớn giữa nhông và xích nên thay. Thông thường tăng hết cõ xích thì chặt đi 1 mắt kép, đi đến hết lần 2 thì thay.

Làm vệ sinh cho nhông xích: Tháo xích,ngâm trong xăng hoặc dầu, quật mạnh xích xuống nền cứng theo chiều đứng của mắt xích, sau đó rửa lại, sấy khô ngâm trong dầu nhờn hoặc tra dầu kỹ vào các chốt, bạc xích. Dùng  xăng và chổi lông rửa sạch mang cá, hộp xích. Rửa sạch nhông trước,sau. Kiểm tra phanh hãm nhông trước ,sau, xiết chặt ốc, bu lông, lắp xích vào nhông theo chiều tiến của xích. Tăng xích căng, sau đó nhả từ từ cho đến lúc bánh xe quay nhẹ. khi xiết ốc đầu trục cần lưu ý cân đầu trục vào các vạch khấc của càng sau, cuối cùng là lắp hộp xích.

Lưu ý: Nhông xích ít hỏng nhưng xảy ra sự cố  thì nguy hiểm, tất cả phanh, ốc phải đảm bảo chặt, đúng chiều, hộp xích đủ độ cứng, không móp, vênh, hở.

_Nguồn: Daifa.vn_


 

Đánh giá:              (4.9/5 Tổng bình luận: 46977 Lượt bình luận)
Tin liên quan

dang ky ma vach can tho dang ky ma vach san pham can tho dich vu dang ky ma vach can tho dich vu dang ky ma vach dang ky ma vach can tho
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây