Đam mê xe vậy mọi người có hiểu như thế nào là "Đam mê" thực sự?

 03:26 25/01/2021        Lượt xem: 275

Đam mê xe vậy mọi người có hiểu như thế nào là "Đam mê" thực sự?

 

“Đam mê xe” có phải ai cũng nhìn nhận đúng về sở thích của bản thân?


      Dạo quanh các diễn dàn, forum và Fanpage Facebook về xe máy cũng như xe phân khối lớn, có các group tới vài nghìn hay hàng trăm nghìn lượt folow, ta đều thấy đều có 2 từ “Đam mê” hiện diện khắp nơi từ giới thiệu, nội dung, bài viết, khẩu hiệu, slogan của các group, ..vv.. và thành viên được gọi là các “biker”.
 

        Vậy “Đam mê” là gì?

 
   “Đam mê” được định nghĩa trong Wikipedia là cảm giác mong muốn khát khao có được hay làm được gì đó khi bị hấp dẫn bởi một sự vật, sự việc và được dùng chủ yếu để diễn tả một sự khao khát.
 

        Vậy “Đam mê” có lợi hay hại? 

 
    Đối với những ai có mục tiêu sống lành mạnh, tích cực và phù hợp với văn hóa phát triển thì “Đam mê” sẽ có lợi, giải tỏa được sở thích cá nhân, nâng cao sức khỏe như việc mọi người “Đam mê” thể thao, “Đam mê” công nghệ mới, “Đam mê” trải nghiệm về văn hóa,.... 
    Đi ngược lại với những khía cạnh trên thì là tiêu cực, có ai lại cho việc “Đam mê” bia rượu, bài bạc, nhậu nhẹt bê tha,... lại là có lợi được.
    Vì vậy 2 từ “Đam mê” tùy theo cách suy nghĩ và hành động để thực hiện đam mê sẽ mang 2 hướng lọi và hại khác nhau.
    Đối với các anh em đam mê xe sẽ được phân tích theo 2 hướng:

 

1)    Đam mê về xe: 

 
dam me xe 1
 
 
     Chúng ta thích cái cảm giác được nghồi trên một chiếc xe được trang bị full đồ chơi, đèn xi non angle eyes, kính Rizoma, Bao tay Rizoma, Chống đổ ngã mạ niken, rồi móc bô tẹt tẹt,.... nhưng lại không nhớ nhớt mình đã thay bao lâu? Bố thắng có mòn hay chưa? Vỏ xe mòn không? Sên xe có được tra nhớt thường xuyên, có bị vùng không?.... rồi đợi đến khi xe hư chạy thấy kì kì mới đem ra tiệm sửa.

      Tóm lại đây được là “Đam mê” sở hữu, “Đam mê” nổi bật giữa đám đông, khi đi trên đường được mọi người trầm trồ ngoái nhìn, được cảm giác thành VIP, Idol chụp hình đăng mạng xã hội có được nhiều fan. Tham gia các nhóm, đoàn đi biểu diễn, giăng cờ, hò hét,.. mục đích là để mọi người biết đến.

       Như một bộ phận giới trẻ hiện tại, thích độ xe thì không xấu nó giúp chúng ta có một chiếc xe đẹp hơn, lộng lẫy hơn, thay đổi để bớt nhàm chán là không xấu. Nhưng một số lại có suy nghĩ muốn chơi trội bấy nhiêu đó là chưa được vì thế những chiếc Wave chiến thay đồ mới, bô xe thì ầm đùng, nẹt bô, thách đố người đi đường, đến tối lại kéo lại thi chạy đua như trong các giải đua xe chuyên nghiệp, chuyên đâu thì không thấy lại thấy toàn nghiệp được bà con gáng cho cái mác “Tụi phá làng, phá xóm”.

      Nếu như nói về “Đam mê “ xe một cách chính xác nhất là chúng ta phải hiểu rõ được chiếc xe của bản thân trước hết, biết được đầy đủ thông số của xe, xe nặng bao nhiêu kg? Bao nhiêu mã lực? Bao nhiêu Torque? Cao bao nhiêu? Dài bao nhiêu? Ưu điểm, khuyết điểm ở đâu? Có kiểm tra xe định kỳ không?... nói chung là từng chi tiết của xe đều hiểu rõ và liên tục trao dồi kiến thức về xe gần như một chuyên gia mới gọi là “Đam mê” về xe.

 

2)    Đam mê được chạy xe

 
dam me xe 3
 
 
          Một chiếc xe được sinh ra với mục đích là để chạy, từ chiếc xe máy đến phân khúc 150cc đổ lên tới những chiếc Mô tô phân khối lớn hàng nghìn cc đều chung mục đích là để chạy. Bạn mua một chiếc xe vì mong muốn, khao khát được đi trên những cung đường đẹp trên đất  nước, được đi đến những địa điểm yêu thích, thực hiện tour đi phượt để trải nghiệm điều mới mẻ trong văn hóa đất nước,.... vậy từ lúc mua xe đến giờ đã đi được bao nhiêu km?

          Trên các diễn đàn hay website bán xe mô tô phần lớn các xe đều mới đi 1000km, 2-3000km phần lớn đều dưới 10.000km. Vậy đây là “Đam mê” điều gì ở chiếc xe?

          Có một anh bước vào showroom nói là “ Muốn đổi chiếc Z1000 2013”, hỏi anh là hiện tại anh đang đi xe gì thì anh trả lời là “Z1000 2012 mới đi được tầm 2000km” ai cũng trồ mắt lên và hỏi tại sao lại muốn đổi thì nhận được câu trả lời là “Em muốn đi xe đời mới hơn thôi!”.

 
z1000 2012z1000 2013

          Vậy Z1000 2012 vs Z1000 2013 khác nhau ra sao? Tại sao lại muốn đổi 1 chiếc 2012 đi được 2000km để lấy 2013 đời mới để bù tận vài nghìn USD? Câu trả lời chắc nằm ở phần 1 😊

          Thấy một anh trong quán cafe đội nón full đầu, găng tay, áo da, bó gối, giày,... trang bị đầy đủ cho 1 chuyến đi phượt lại hỏi tính đi đâu thì nhận được câu trả lời “ Chạy mô tô thì phải trang bị đầy đủ full đồ thì mới ngầu chứ không có đi đâu cả!” Vậy thì đây là “Đam mê” gì?

 
phuot setup
 
           Hai câu chuyện trên được lấy từ bài viết từ diễn đàn 2banh.vn để diễn tả sinh động hơn cho bài viết.
 
     Như vậy thì cái “Đam mê” mà mọi người hay nói đến không là Đam mê về xe hay chạy xe mà là “Đam mê bản thân”. Đam mê gì thì cũng nên nhìn nhận rõ ràng và thẳng thắn, hiểu rõ bản thân và nhu cầu của mình.

    Tuy nhiên không phải cái chuyện gì cũng quơ đũa cả nắm được! Có những anh em rất yêu thích xe cũng như chạy xe, được gọi là các “Biker” thực thụ luôn muốn phát triển một cộng đồng tại Việt Nam để giúp đỡ, trao dồi kiến thức lẫn nhau và cùng nhau phát triển đó đều là những con người cực kỳ tốt và đáng ngưỡng mộ tạo nét văn hóa đẹp, củng cố hình ảnh của những racingboy trong mắt mọi người. 

_Nguồn: Làm đẹp xe _

Đánh giá:              (4.9/5 Tổng bình luận: 117013 Lượt bình luận)
Tin liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây