Các cách vệ sinh lọc gió đơn giản tại nhà

 03:26 21/12/2020        Lượt xem: 213

Các cách vệ sinh lọc gió đơn giản tại nhà

- Đầu tiên các bạn cần xác định vị trí của lọc gió, thông thường với các dòng xe tay ga thì đa phần là nằm ngay ở phía trên lốc nồi, hoặc các bạn có thể tìm vị trí dựa vào sách hướng dẫn.

- Để mở hộp lọc gió ra thì chỉ cần một  chiếc tua vít là đủ.

- Để xịt khí thì tốt nhất nên có một máy hơi mini, loại chuyên dụng để bơm hơi xe ở các cửa hàng sửa chữa xe ngoài vỉa hè, một dây lò xo, và một súng xịt bụi. Nếu không có có thể tháo rồi mang ra quán xịt nhờ.

- Trước khi xịt, bạn nên để lọc gió vào trong một túi nilong, hoặc một chiếc khăn lớn để bọc lại mặt trong (mặt tiếp xúc với động cơ), phải giữ cho mặt còn lại luôn sạch sẽ. Đồng thời cũng nên chuẩn bị một chiếc khẩu trang, để tránh bị bụi bám đầy mặt nhé.

- Hộp đựng lọc gió sẽ có khoảng 6-7 con vít, các bạn mở hết ra, sau đó sẽ thấy một chi tiết bám đầy bụi, đen và bẩn đấy chính là lọc gió cần vệ sinh. Tháo tấm lọc ra rồi bắt đầu làm sạch.


locgio2

- Cách xịt:  luôn luôn hướng vòi xịt vào lọc gió theo góc ngiêng, với áp lực vừa phải, không xịt thẳng trực tiếp, để giảm áp lực, thì nên để cách xa lưới khoảng từ 10-15cm.

- Xịt hơi quá mạnh, có thể làm cho lọc gió bị rách, bụi bay loạn xạ, bẩn cả mặt trong của lọc. Khi thấy bụi đã được loại bỏ, thì lắp lại vị trí ban đầu, nếu thấy nắp hộp chứa lọc gió có bụi hoặc hơi nước, thì cũng nên vệ sinh thật sạch trước khi đậy nắp lại nhé. Nhớ siết các con ốc thật chặt.
- Trong quá trình vệ sinh, tuyệt đối không đem lọc gió đi rửa hoặc giặt bằng nước hay cả xăng, dầu, mà chỉ xịt bằng khí nén áp suất vừa phải từ mặt bên trong ra ngoài hoặc dùng cọ mềm quét mặt bên ngoài, tuyệt đối không xịt nược lại sẽ làm bụi bám vào bên trong.
- Tuy nhiên phương pháp vệ sinh lọc gió chỉ là phương pháp tạm thời, vì sau một thời gian vệ sinh, bụi bẩn và ẩm sẽ lại bám kín vào màng lọc, làm cản gió, lúc này việc vệ sinh sẽ không còn hiệu quả nữa, mà cần phải thực hiện thay mới.
- Chúng tôi mang tới thương hiệu lọc gió ROKI với chất lượng sản phẩm đến từ Nhật với giá cả phù hợp sẽ giúp cho xe tiết kiệm xăng, tăng công suất máy một cách đáng kể.

 

_Sưu Tầm_

Đánh giá:              (4.9/5 Tổng bình luận: 117057 Lượt bình luận)
Tin liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây